Hạnh Di Lạc – Chuyển hóa biệt nghiệp và cộng nghiệp

coronavirus covid-19 biệt nghiệp và cộng nghiệp hạnh Di Lạc https://dieunhung.com/
Dầu mè nguyên chất https://dieunhung.com/

Dầu mè rang nguyên chất

1. Thưa các vị đồng tu, nghiệp là thói quen đã được làm nhiều lần thông qua suy nghĩ, lời nói và hành động, tạo thành sức mạnh to lớn, chi phối từ chi tiết đến tổng thể đời sống của chúng ta, từ vi mô đến vĩ mô của cộng đồng, từ khi được sinh ra đến khi qua đời, từ muôn kiếp xa xưa đến kiếp hiện tại và muôn kiếp về sau. Biệt nghiệp là nghiệp riêng của từng chúng ta. Trước một cây đèn đang cháy, người nhặm mắt thấy chung quanh ngọn đèn có một cái vòng đỏ hoặc xanh. Còn những người mắt lành mạnh thì chỉ thấy ngọn đèn đang cháy mà không thấy vòng đỏ hay xanh. Cái vòng quanh ngọn đèn chỉ có đối với người bị nhặm mắt, đó là do nghiệp riêng của người bịnh mắt mà có thấy, còn người không bị nhặm mắt thì không thấy. Mỗi chúng ta đều có nghiệp riêng của mình, như người có bệnh nhặm mắt của riêng người đó.

2. Quá khứ và hiện tại, chúng ta đã tạo ra nhiều biệt nghiệp không thiện lành nhưng biết tu giới, tu định và tu tuệ thì những nghiệp này sẽ được chuyển hóa hoặc giảm nhẹ. Một nắm muối nếu hòa tan trong chén nước thì nước ấy mặn không dùng được nhưng cũng nắm muối đó nếu hòa tan trong lu nước lớn khoảng vài ba trăm lít thì nước trong lu sẽ uống được. Cũng vậy nhân không thiện lành sẽ được chuyển hóa nếu nghiệp thiện lành liên tục được thực hiện thông qua việc trì giới liên tục, tu thiền liên tục và phát triển trí tuệ liên tục, đồng thời chấm dứt việc tạo nghiệp không thiện lành, lúc này quả của nghiệp không thiện lành sẽ nhẹ hơn.

Các vị hãy ngồi lại, tập trung tư tưởng, phát khởi tâm niệm hòa bình hướng đến bản thân, đến nhân loại, đến muôn loài và đến toàn thể chúng sinh trong vũ trụ càn khôn.

3. Thưa các vị đồng tu, khi thân thể bệnh tật, bị những chứng bệnh quái ác, như ung thư, mất đi một phần thân thể, bệnh do vi trùng, vi khuẩn, làm đau nhức ngày đêm, hay những tai nạn xảy ra đến thân, lúc này các vị chớ sinh tâm đau buồn và sợ hãi, các vị hãy bình tâm lại, tập trung tư tưởng, phát khởi tâm niệm hòa bình hướng đến bản thân, đến nhân loại, đến muôn loài và đến toàn thể chúng sinh trong vũ trụ càn khôn, lúc này các vị hãy niệm NAM MÔ HÒA BÌNH TAM THẾ DI LẠC PHẬT, các vị sẽ thấy hòa bình tràn ngập thân tâm. 

4. Thưa các vị đồng tu, thế giới của chúng ta ngày càng trở nên nguy hiểm, bạo lực tràn lan, khủng bố khắp nơi, tệ nạn xã hội đầy dẫy, thêm vào đó hiểm họa của chiến tranh hạt nhân cùng với sự thay đổi về chính trị, kinh tế, môi trường theo chiều hướng căng thẳng gia tăng trên toàn cầu, chẳng trách được các vị lúc nào cũng nơm nớp lo sợ, nhưng các vị ơi, thay vì rên xiết trong hoàn cảnh khó khăn, các vị hãy bình tâm lại, tập trung tư tưởng, phát khởi tâm niệm hòa bình hướng đến bản thân, đến nhân loại, đến muôn loài và đến toàn thể chúng sinh trong vũ trụ càn khôn, lúc này các vị hãy niệm NAM MÔ HÒA BÌNH TAM THẾ DI LẠC PHẬT, các vị sẽ thấy hòa bình tràn ngập thân tâm. 

Các vị hãy niệm NAM MÔ HÒA BÌNH TAM THẾ DI LẠC PHẬT, các vị sẽ thấy hòa bình tràn ngập thân tâm.

5. Thưa các vị đồng tu, tình hình biến đổi khí hậu rất khó lường, nhiệt độ địa cầu tăng lên, nơi thì nóng bức nơi thì đầy băng giá, nơi thì hạn hán nơi thì lũ lụt, chưa kể những cảnh báo nguy cơ thiên thạch, động đất, sóng thần, bão tố, băng tan chảy, nước biển dâng, hiệu ứng nhà kính, ô nhiễm môi trường, các loài sinh vật bị giết hại, đất mẹ bị sử dụng vô tội vạ, nhân loại thường xuyên rơi vào trạng thái hoang mang, thì vào những lúc cấp bách như vậy, các vị hãy bình tâm lại, tập trung tư tưởng, phát khởi tâm niệm hòa bình hướng đến bản thân, đến nhân loại, đến muôn loài và đến toàn thể chúng sinh trong vũ trụ càn khôn, lúc này các vị hãy niệm NAM MÔ HÒA BÌNH TAM THẾ DI LẠC PHẬT, các vị sẽ thấy hòa bình tràn ngập thân tâm. 

6. Thưa các vị đồng tu, thế giới siêu hình đã bị lạm dụng với biết bao nhiêu tà chú, tà thuật, tà hình nhân, bùa ngãi, làm cho phố phường, mọi ngõ ngách chưa bao giờ thực sự trong sạch, nhân loại hãm hại nhau bằng đủ thứ trò phép, điều này chưa kể đến bọn tà sư truyền bá những tư tưởng sai lạc, thuyết giảng không đúng với chánh pháp, gây khổ đau và làm mất niềm tin nơi các vị không thể nào kể xiết. Vào thời của Di Lạc, tất cả năng lượng bất thiện này đều bị dẹp bỏ, không còn một chút cơ hội nào để làm điều ác nữa. Các vị thân mến, trong lúc bị bức bách bởi những năng lượng bất thiện, các vị chớ than vãn hay sinh tâm hoài nghi, các vị hãy bình tâm lại, tập trung tư tưởng, phát khởi tâm niệm hòa bình hướng đến bản thân, đến nhân loại, đến muôn loài và đến toàn thể chúng sinh trong vũ trụ càn khôn, lúc này các vị hãy niệm NAM MÔ HÒA BÌNH TAM THẾ DI LẠC PHẬT, các vị sẽ thấy hòa bình tràn ngập thân tâm.

Tình hình biến đổi khí hậu rất khó lường, đất mẹ bị sử dụng vô tội vạ.

7. Thưa các vị đồng tu, đoàn kết và hòa hợp là điều kiện để cộng đồng gắn bó và phát triển, nhưng ngày nay mâu thuẫn giữa các ý niệm gia tăng, không ai chịu nhường nhịn ai, việc phân chia phe phái tranh giành quyền lực và quyền lợi khiến con người đối xử với nhau không có hạnh phúc, từ một tế bào nhỏ là gia đình, đến một thực thể là cộng đồng, và xa hơn nữa, là một quốc gia, một châu lục hay một hành tinh. Di Lạc ra đời trên thế gian này, mọi tranh chấp đều không còn, mà thay vào đó là thế giới của đạo đồng, học hỏi và hoàn thiện lẫn nhau, không chỉ trên địa cầu này mà tất cả thế giới trong vũ trụ càn khôn. Những khi có đòi hỏi tranh chấp, dù là vật chất, tinh thần hay những ý niệm, các vị hãy bình tâm lại, tập trung tư tưởng, phát khởi tâm niệm hòa bình hướng đến bản thân, đến nhân loại, đến muôn loài và đến toàn thể chúng sinh trong vũ trụ càn khôn, lúc này các vị hãy niệm NAM MÔ HÒA BÌNH TAM THẾ DI LẠC PHẬT, các vị sẽ thấy hòa bình tràn ngập thân tâm.

8. Thưa các vị đồng tu, hòa bình không phải là điều gì đó xa vời hay không thể đạt được, mà nó đã có sẵn trong tâm của các vị. Với người tu, hòa bình là sự an lạc viên mãn, với chúng sinh, hòa bình là sự bình yên vĩnh cửu, với nhà chính trị, hòa bình là không có chiến tranh. Chiến tranh có thể chấm dứt từ trong tâm bằng cách chấm dứt tất cả những ham muốn bất thiện có thể đưa nhân loại đến bờ vực của chiến tranh. Trong gia đình, ba mẹ và con cái, vợ và chồng, anh chị em hay dòng họ đều ứng xử hòa nhã, tôn trọng và thương yêu, thì nền tảng của hòa bình được xây dựng. Trong doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội, câu lạc bộ, nhóm làm việc, giám đốc và nhân viên, nhân viên đồng cấp, nhân viên và nhà cung cấp, khách hàng, đối tác, nếu ứng xử hòa nhã, tôn trọng và thương yêu, thì hòa bình được nhân rộng. Trong đất nước, nhà chính trị và dân chúng, cảnh sát và tội phạm, quân đội và kẻ thù, lúc nào cũng lắng nghe và phối hợp với nhau, cưu mang và giúp đỡ nhau, phát triển một nền đạo đức xã hội thì hòa bình tràn ngập phố phường, mọi khổ đau dần được xóa nhòa. Di Lạc ra đời, thế giới không còn một mảy may chiến tranh nào, mà hòa bình đã rộng khắp, một thế giới chỉ có người tu và thế giới này không chỉ ở địa cầu các vị đang sống mà còn là thế giới của vũ trụ càn khôn, bao la vô cùng tận. Mỗi khi trong tâm bị giằng xé bởi ý niệm về hòa bình và chiến tranh, các vị hãy bình tâm lại, tập trung tư tưởng, phát khởi tâm niệm hòa bình hướng đến bản thân, đến nhân loại, đến muôn loài và đến toàn thể chúng sinh trong vũ trụ càn khôn, lúc này các vị hãy niệm NAM MÔ HÒA BÌNH TAM THẾ DI LẠC PHẬT, các vị sẽ thấy hòa bình tràn ngập thân tâm.

9. Thưa các vị đồng tu, thời của Di Lạc đang đến, mọi gian tà đều bị đào thải, nên việc tu tập rất quan trọng, và chỉ có người tu mới được cứu xét, được duy trì mạng sống cho đến khi gặp Di Lạc và phát triển năng lượng tu tập mạnh mẽ. Cho nên các vị hãy thành tâm sám hối, không chỉ những việc các vị đã làm trong kiếp hiện tại mà còn những kiếp quá khứ và những kiếp từ vô thỉ. Nếu không lo sám hối và tu tập ngay bây giờ, ai cũng chấp vào cái tôi, tự cho mình là đẹp đẽ, cao thượng hay trong sạch thì những nghiệp bất thiện từ xa xưa sẽ kéo về, trổ ra cùng một lúc, và các vị sẽ chịu những cảnh khổ triền miên không biết bao giờ mới thoát được. Chỉ có thành tâm sám hối, quay đầu là bờ, thì dù chỉ còn một ngày nữa thôi, cũng có thể giúp các vị đi đến thành tựu hòa bình viên mãn trong tương lai. Di Lạc là bản tánh hòa bình chân thật của các vị, nên khi nghiệp chướng trổ ra, các vị chớ sinh tâm đau khổ, các vị hãy bình tâm lại, tập trung tư tưởng, phát khởi tâm niệm hòa bình hướng đến bản thân, đến nhân loại, đến muôn loài và đến toàn thể chúng sinh trong vũ trụ càn khôn, lúc này các vị hãy niệm NAM MÔ HÒA BÌNH TAM THẾ DI LẠC PHẬT, các vị sẽ thấy hòa bình tràn ngập thân tâm.

Thực tập hòa bình là pháp môn của Di Lạc, khác với các Pháp môn của những vị Phật trước đó, để có thể phù hợp với thời đại mới.

10. Thưa các vị đồng tu, thực tập hòa bình là pháp môn của Di Lạc, chuyển hóa những trược bất thiện, phát triển năng lượng hòa bình. Các vị có thể thực tập hòa bình cho các vị, cho những người xung quanh, cho nhân loại, muôn loài, chúng sinh trong vũ trụ càn khôn. Pháp môn của Di Lạc khác với các Pháp môn của những vị Phật trước đó, để có thể phù hợp với thời đại mới. Các vị thực tập nhưng đừng chấp vào pháp môn, ngay bản thân các vị có thể đưa ra những pháp môn thực tập phù hợp với căn cơ và hoàn cảnh của các vị. Địa cầu có được cứu hay không, nhân loại có được cứu hay không là nhờ vào sự tu tập chân thật của từng các vị, nên hãy vì tình thương bao la, mà ban phát hòa bình không mệt mỏi, và nguyện cầu cho mọi khổ đau đều không còn, mọi bất thiện bị dẹp bỏ, mọi ô trược được chuyển hóa, mọi bệnh tật được chữa trị, mọi thiên tai không xảy đến và mọi chiến tranh đều dập tắt.

NAM MÔ HÒA BÌNH TAM THẾ DI LẠC PHẬT (tối thiểu 21 lần)


Leave a comment: